BIZ MATCHING LÀ GÌ?

 

Kinh doanh dựa vào lòng tin

Nếu so sánh việc bán hàng từ những thập niên trước đây của doanh nghiệp vừa & nhỏ Việt Nam, chúng ta sẽ thấy đa số tập trung vào kỹ năng bán hàng. Và hiện nay đã có sự thay đổi: Từ đa số các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ trước đây tập trung vào kỹ năng bán hàng, trong thực tế hiện nay đã chuyển sang tập trung vào kỹ năng mở rộng vòng kết nối. Nhằm tạo dựng mối quan hệ mở trước khi họ thực sự bán hàng.

Đó là chính là xu hướng chung trong nền kinh tế thị trường và sự phát triển vượt bật cũng như sự cạnh tranh khốc liệt đang bủa vây các doanh nghiệp vừa và nhỏ như hiện nay.

Biz Matching - Xúc tiến thương mại Thị Trường Myanmar

Biz Matching - Xúc tiến thương mại Thị Trường Myanmar

 

Để có thể tạo dựng các mối quan hệ chất lượng trước khi bán hàng. Việc đầu tiên một doanh nhân vừa và nhỏ cần nghĩ đến việc phải mở rộng các kênh giao tiếp, tiếp cận đến các nhóm, các đoàn thể hiệp hội phi chính phủ hoặc do chính phủ tổ chức nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tại Việt Nam có rất nhiều tổ chức như thế. Và những tổ chức này thường xuyên tổ chức các sự kiện nội bộ nhằm hỗ trợ hội viên mở rộng mối quan hệ để làm bước đệm cho cơ hội giao thương trong tương lại. Các doanh tham gia các sự kiện họp mặt đồng thời tiếp tục giới thiệu cho nhiều doanh nhân khác để cùng tạo ra một cộng đồng kinh doanh dựa vào lòng tin.

Điển hình tại Việt Nam, có tổ chức BNI và nhiều nước trên thế giới. Tổ chức BNI đã có mặt, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội gia tăng doanh thu từ việc bán chéo các sản phẩm, dịch vụ giữa các thành viên trong cùng một chapter cũng như đem đến cơ hội mở rộng doanh thu từ các mối quan hệ khác của các thành viên.Các thành viên sẽ đạt được lợi ích thông qua việc giới thiệu khách hàng cho nhau nghĩa là mỗi người trong chapter có “nhiệm vụ” và “trách nhiệm” phải tìm kiếm khách hàng cho thành viên khác theo các cam kết trước đó.

 

Bà Oanh Phạm Sokvann tại BNI Cambodia

Không thể phủ nhận những lợi ích mà BNI mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ, như việc tăng tính kết nối và liên kết giữa các doanh nghiệp, tạo ra các cơ hội kinh doanh mới làm tăng doanh thu, mở rộng mối quan hệ kinh doanh…

Hoạt động của các hội viên là giao lưu, kết nối hàng tuần thông qua các buổi hội thảo, các buổi họp mặt và chia sẻ cơ hội cho nhau: Và đó chính là bản chất của “Biz Matching” kết nối doanh nhân! Tổ chức BNI đã khai thác triệt để các buổi “Biz matching” tính liên kết cộng đồng này, giúp hội viên tạo ra nhiều mối liên kết chất lượng kể cả những mối liên kết liên hoàn trong tương lai.

 

“Biz Matching” Sân chơi dành doanh nghiệp nhỏ và vừa

Lòng tin và sự chân thành sẽ mang đến những hợp đồng lớn. Thông qua các buổi họp mặt giao lưu để kết nối (Biz Matching) trước khi thực sự bán hàng sẽ là cơ hội để các bên hiểu về nhau qua đó các bên “chọn mặt gửi vàng” và đường đi đến hợp đồng không còn quá chông gai!

Biz Matching - Xúc tiến thương mại thị trường myanmar

Các doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Myanmar cùng nhau trao đổi thông tin

Với việc kinh doanh dựa trên mối quan hệ chất lượng sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa sát cánh bên nhau để tận dụng được các nguồn lực cùng nhau.

Theo ý kiến của một chuyên gia kinh tế “Thường thì các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tập trung vào phát triển sản phẩm hơn là phát triển khách hàng. Do đó, thông qua kết nối (Biz Matching) các doanh nghiệp sẽ gắn kết với nhau để trao đổi các kinh nghiệm mở rộng mạng lưới khách hàng. Đó cũng là cách tiết kiệm nguồn lực khá lớn cho các loại hình doanh nghiệp này”

Biz Matching - Xúc tiến thương mại Thị trường Myanmar

Doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu sản phẩm tại Biz Matching Myanmar

Đến với các chương trình Biz Matching do công ty Xúc Tiến Thương Mại Indochine Vina tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam an tâm rằng mình sẽ được giao lưu với các doanh nghiệp có uy tín và đúng với lĩnh vực, ngành nghề mình mong muốn được kết nối tại Myanmar.

Tuy nhiên để thành công sau khi tham gia “Biz Matching”. Các doanh nghiệp cần phải chú trọng đến chất lượng hàng hoá tính cam kết trong cung cấp dịch vụ cũng như có chiến lược xâm nhập thị trường mới đúng đắn thì các buổi “Biz Matching” sẽ tăng cáo tính hiệu quả và con đường đi đến hợp đồng sẽ gặt hái nhiều thuận lợi hơn.

 

Để đăng ký và tham khảo thêm về dịch vụ Biz Matching trực tuyến vui lòng Click here!